SMS (Short Message Service)

sms_blog_1-min

บริการส่ง SMS คือการส่งข้อความสั้นทางโทรศัพท์มือถือ ไม่เพียงแต่มีประโยชน์ในการส่งหากันเองระหว่างผู้ใช้งานมือถือเท่านั้น แต่คุณยังสามารถใช้บริการส่งข้อความ SMS ที่ใช่ เพื่อตอบโจทย์การตลาดให้กับธุรกิจของคุณ เปลี่ยนการส่งข้อความธรรมดาให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้รอบด้าน ช่วยกระตุ้นยอดขาย และมัดใจลูกค้าได้จริง สามารถแนบภาพ ไฟล์เสียง ลิงก์ลงบนข้อความได้ โดยบริการส่ง SMS สามารถจัดส่งทั้งแบบทุกคนทั้งฐานข้อมูลได้รับข้อความเดียวกันหมด ส่งแบบแต่ละกลุ่มได้รับข้อความที่แตกต่างกันออกไป หรือจะ Personalization ให้แต่ละคนได้รับข้อมูลเฉพาะตัวบุคคลก็ได้ ตอบโจทย์ครบทุกความต้องการ

ประเภทของ SMS

 • ข้อความแบบหนึ่งต่อหนึ่ง (1-to-1)
  บริการส่ง SMS เฉพาะรายบุคคล เป็นการ Personalization ข้อความให้เหมาะสมในแต่ละตัวบุคคล เหมาะสำหรับการแจ้งข้อมูลเฉพาะบุคคล พร้อมเชื่อมต่อโดยใช้ API ได้ เช่น การส่งข้อความแจ้งรหัส OTP และบริการส่ง SMS เพื่อแจ้งสถานะการสั่งซื้อ และการจัดส่งพัสดุ เป็นต้น
 • Bulk SMS
  บริการส่งข้อความ SMS ถึงผู้รับจำนวนมาก เน้นการส่งข้อความ SMS ในจำนวนมาก ๆ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อกระจายหรือประชาสัมพันธ์สารให้กับผู้รับให้รับรู้มากที่สุด อาจใช้ในการส่ง SMS เพื่อจัดกิจกรรมหรือแคมเปญทางการตลาด เพื่อเป็นการแจ้ง ประกาศ หรือประชาสัมพันธ์ให้กับผู้รับจำนวนมากได้รับรู้
 • 2 WAYS SMS
  บริการส่งข้อความ SMS เพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้รับ ด้วยการส่งข้อความที่เปิดกว้างให้ผู้รับได้มีส่วนร่วม สามารถตอบกลับเพื่อเข้าร่วมแคมเปญ หรือแสดงความคิดเห็นได้ทันที สามารถประยุกต์ได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการบริจาค การลงทะเบียน เพื่อรับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ หรือโหวตชิงรางวัล ก็ดำเนินการได้ รองรับข้อความจากหลายเบอร์ในเวลาเดียวกัน รองรับทุกระบบเครือข่ายในประเทศไทย จัดเก็บข้อมูลและรายงานผลแบบเรียลไทม์
 • Location-based service (LBS)
  บริการส่งข้อความ SMS ไปยังกลุ่มเป้าหมายตามจุดพื้นที่ที่กำหนดไว้อย่างแม่นยำ สามารถเลือกพื้นที่ในการจัดส่งข้อความได้อย่างกว้างขวางครอบคลุมทุกพื้นที่ ทั้งยังสามารถใช้บริการจัดส่ง SMS ครอบคลุมทุกเครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์ ซึ่งใช้ตำแหน่งของอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างโทรศัพท์มือถือเป็นตัวระบุ เมื่อลูกค้าเข้าสู่พื้นที่ที่กำหนด ข้อความจะดำเนินการจัดส่งแจ้งเตือนกลุ่มเป้าหมายทันที

 

SMS Marketing (การทำการตลาดด้วย บริการส่ง SMS ไปยังกลุ่มเป้าหมาย) เหมาะกับใคร?

 • แบรนด์ชั้นนำและเจ้าของธุรกิจมือใหม่
  ไม่ว่าคุณจะเป็นแบรนด์ใหญ่ชั้นนำระดับประเทศ หรือเจ้าของธุรกิจมือใหม่ การใช้บริการส่ง SMS เพื่อทำการตลาดก็เป็นสิ่งที่คู่ควรสำหรับคุณ เพราะเครื่องมือการตลาดรูปแบบนี้มีค่าใช้จ่ายที่ไม่สูง ทั้งยังมอบประสิทธิภาพในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างดีเยี่ยม นำเสนอสินค้าบริการได้รวดเร็ว ไม่ซับซ้อน พร้อมแนบลิงก์หรือช่องทางการขายสินค้าได้ทันที แม้ไม่เคยใช้บริการส่ง SMS มาก่อนก็สามารถใช้งานได้ เพราะโปรแกรมถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย มีภาษาไทยรองรับ ทำให้ใคร ๆ ก็สามารถตั้งระบบบริการส่ง SMS ได้ด้วยตัวเอง
 • นักการตลาด
  การส่ง SMS ช่วยให้คุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดีกว่าที่เคย สามารถโปรโมตแคมเปญการตลาดได้อย่างรวดเร็ว และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้แม่นยำ วางแผนกลยุทธ์ได้อย่างหลากหลาย ทั้งยังมีระบบการใช้งานควบคู่กับระบบ Cloud SMS Gateway ที่ช่วยให้นักการตลาดสามารถบริหารจัดการแคมเปญการตลาด เซตแคมเปญบริการส่ง SMS และเข้าถึงฐานข้อมูลได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านเว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่มีความเสถียรภาพสูง ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็สามารถทำงานได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุด
 • นักพัฒนา
  การส่ง SMS ใช้งานร่วมกับระบบ SMS API ซึ่งเป็นวิธีการใช้งานที่ตรงกับความต้องการของกลุ่มนักพัฒนาเป็นที่สุด ช่วยให้คุณสามารถทดลองระบบการส่งข้อความได้ง่ายดาย ทั้งยังใช้งานร่วมกับโปรแกรมประยุกต์อื่น ๆ ได้อย่างลงตัว เปิดโอกาสให้นักพัฒนาสามารถเชื่อมต่อและใช้บริการส่ง SMS ได้เต็มที่ เช่น ระบบการแจ้งการทำธุรกรรมทางการเงิน หรือบริการแจ้งสถานะการจัดส่งสินค้าในระบบ E-commerce เป็นต้น
 • องค์กรขนาดใหญ่
  องค์กรขนาดใหญ่ที่มีฐานลูกค้าหรือพนักงานในบริษัทเป็นจำนวนมากหมดปัญหาเรื่องการกระจายข่าวสารไปได้เลย เพราะการใช้บริการส่ง SMS เป็นวิธีแจ้งข่าวสารภายในองค์กร หรือส่งข้อความกระชับความสัมพันธ์กับฐานลูกค้าเก่าได้อย่างมีประสิทธิภาพ สะดวกรวดเร็ว โดยข้อความที่กระจายออกไปจะไม่มีการขาดตกหล่นเลย มั่นใจได้ว่าลูกค้าหรือพนักงานในองค์กรของคุณจะได้รับข่าวสารที่ถูกต้อง 100 เปอร์เซ็นต์
บริการส่ง sms อย่างมีประสิทธิภาพ

ขับเคลื่อนทุกเป้าหมายทางธุรกิจของคุณให้ถึงเส้นชัย

ด้วยการตลาดและเทคโนโลยี

Scroll to Top