ไม่ต้องเพิ่มเพื่อนก็ส่งไลน์หาได้ แค่มีเบอร์มือถือ บริการใหม่ LINE Official Notification (LON)

การส่งข้อความ LINE Official Notification หรือ LON บริการใหม่ไลน์ อ่านเพิ่มเติมคลิ๊ก!

LINE Official Notification หรือ LON บริการใหม่จากไลน์ โซลูชั่นที่ช่วยเพิ่มการเข้าถึงลูกค้าและลดปัญหาข้อความสแปม โดยแบรนด์และร้านค้าสามารถใช้บริการ LON เพื่อส่งข้อความแจ้งเตือนไปถึงผู้ใช้งานได้โดยตรงผ่านเบอร์โทรศัพท์ และยังสามารถเลือกให้แสดงผลข้อความบน Line Official Account ของแบรนด์ที่ใช้สื่อสารกับลูกค้าเป็นประจำก็ได้ หรือจะเลือกเปิด Line Notice Account ขึ้นมาใหม่สำหรับส่งข้อความแจ้งเตือนเท่านั้นก็ยังได้

จุดเด่นของการส่งข้อความแบบ line official notification

 

LINE Official Notification (LON) เข้ามาช่วยแบรนด์แก้ไขปัญหาอะไร?

 

1. ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือของข้อความและภาพลักษณ์ของแบรนด์ ในยุคที่เต็มไปด้วยการส่งข้อความสแปมและการสร้างแอคเคาท์แอบอ้างชื่อแบรนด์ ทำให้ผู้รับข้อความไม่มั่นใจว่าข้อความที่ได้รับมาจากแบรนด์โดยตรง ไม่กล้ากดลิงค์เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมของแบรนด์ ซึ่ง LON จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหานี้

  • การส่งข้อความ LON จะส่งออกผ่าน LINE OA ที่ได้รับการรับรองจากไลน์ให้เป็นบัญชีรับรอง (โล่น้ำเงิน) และบัญชีพรีเมี่ยม (โล่เขียว) เรียบร้อยแล้วเท่านั้นและ Agency ที่สามารถให้บริการ LON ได้ จะต้องได้รับการรับรองมาตรฐานให้เป็น Agency Partner จากทางไลน์เรียบร้อยแล้วเท่านั้น เพื่อสร้างความมั่นใจว่าทุกข้อความที่ส่งไปถึงผู้รับจะเป็นข้อความจากเจ้าของแบรนด์จริงๆ

ชนิดของบัญชีที่สามารถส่ง LON ได้

2. ช่วยเพิ่มการเข้าถึงลูกค้าให้ง่าย เร็วและกว้างขวางมากขึ้น

  • การส่งข้อความ LON ใช้เพียงเบอร์โทรศัพท์จากฐานข้อมูลลูกค้าที่แบรนด์มี และสามารถส่งข้อความไปยังผู้รับได้ทันที โดยผู้ใช้จะเป็น หรือไม่เป็นเพื่อนกับ LINE Official Account นั้นๆ ก็ได้ แตกต่างจากการส่งข้อความผ่าน LINE OA รูปแบบปกติ คือ การส่งข้อความรูปแบบปกติผู้รับจำเป็นจะต้องกดเพิ่มเพื่อนหรือติดตามเพื่อที่จะเห็นข้อความ แต่บริการ LON แม้ว่าผู้รับไม่ได้กดเพิ่มเพื่อนหรือกดติดตามก็จะยังคงได้รับข้อความ ซึ่งจะช่วยให้แบรนด์ขยายกลุ่มลูกค้าได้กว้างขวางมากขึ้น

ใครบ้างที่ได้รับ LON

ใครบ้างที่ได้รับLON

3. ผู้รับข้อความเต็มใจที่จะรับข้อความ ช่วยเพิ่มอัตราการมีส่วนร่วมของแบรนด์

  • ลูกค้าเต็มใจที่จะรับข้อความมากขึ้น เนื่องจากการส่งข้อความ LON จะมีรูปแบบเทลมเพลตที่แน่นอน รวมทั้งข้อความที่ลูกค้าได้รับจะเฉพาะเจาะจงสำหรับลูกค้ารายบุคคล ทำให้ลูกค้าเต็มใจที่จะรับข้อความมากขึ้นซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสการมีส่วนร่วมระหว่างลูกค้ากับแบรนด์เยอะมากขึ้น

4. อัตราการเพิ่มเพื่อนในไลน์สูงขึ้น อัตราการบล็อกลดลง

  • เนื่องจากข้อความที่ได้รับเฉพาะเจาะจงกับลูกค้า ข้อความส่งจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ ส่งผลให้ลูกค้าเลือกที่จะกดเพิ่มเพื่อนเพื่อติดตามข้อความแจ้งเตือนเหล่านี้ และเมื่อลูกค้าทำการเพิ่มเพื่อนในไลน์จะมีโอกาสได้เห็นข้อความอื่นๆที่ทางแบรนด์สื่อสารกับลูกค้าได้เยอะมากขึ้น หรือช่วยให้ลูกค้าที่ขาดการติดต่อกับไลน์ของแบรนด์กลับมาให้ความสนใจอีกครั้ง ขณะเดียวกันอัตราการบล็อกไลน์จะลดลง เนื่องจากลูกค้าที่อาจเคยบล็อคไลน์แบรนด์แต่ต้องการรับข้อความแจ้งเตือน ลูกค้ายินดีที่จะแก้ไขการบล็อคไลน์เพื่อรับข้อความเหล่านี้

5. ความปลอดภัยของข้อมูลและ PDPA สร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า

  • ไลน์ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของข้อมูลทั้งแบรนด์และลูกค้า ส่งผลให้ในทุกขั้นตอนการดำเนินการตั้งแต่เริ่มใช้บริการ LON จนสามารถส่งข้อความไปยังลูกค้าได้ ไลน์จะมีการแจ้งเตือน PDPA การยืนยันตัวตน และการขอความยินยอมจากลูกค้าในการรับข้อความก่อนเสมอ

6. เทลมเพลตการส่งข้อความที่มีรูปแบบชัดเจน ดูน่าเชื่อถือ

  • LON มีเทลมเพตการส่งข้อความที่ชัดเจน ดูน่าเชื่อถือ และจะได้รับการตรวจสอบข้อความจากไลน์ทุกครั้งเพื่อให้มั่นใจว่าข้อความที่ส่งไปยังลูกค้า เป็นข้อความที่เป็นประโยชน์ต่อผู้รับอย่างแท้จริง โดยแบรนด์สามารถเลือกเทมเพลตที่ต้องการได้

ตัวอย่าง LON Template

ตัวอย่างการนำเทลมเพลต (LON Template) ไปใช้งาน

ตัวอย่างการนำเทลมเพลต Line Official Notification ไปใช้งาน แบบที่ 1ตัวอย่างการนำเทลมเพลต Line Official Notificationไปใช้งาน แบบที่ 6ตัวอย่างการนำเทลมเพลต Line Official Notification ไปใช้งาน แบบที่ 2ตัวอย่างการนำเทลมเพลต Line Official Notificationไปใช้งาน แบบที่ 3ตัวอย่างการนำเทลมเพลต Line Official Notificationไปใช้งาน แบบที่ 4ตัวอย่างการนำเทลมเพลต Line Official Notificationไปใช้งาน แบบที่ 5

LON แตกต่างจาก LINE Notify อย่างไร?

 

LON LINE Notify
จุดเด่นของ LON ข้อที่ 1 ข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวข้องกับผู้ใช้งานโดยตรง จุดเด่นของ LON ข้อที่ 3 ข้อความแจ้งเตือนเรื่องทั่วไปและเรื่องที่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้งาน
จุดเด่นของ LON ข้อที่ 3 มี Template รูปแบบการส่งข้อความที่ชัดเจน จุดเด่นของ LON ข้อที่ 3 ข้อความมีรูปแบบไม่ชัดเจน
ข้อดีของ LINE Notify ส่งด้วยเบอร์โทรศัพท์จากฐานข้อมูลของแบรนด์ จุดเด่นของ LON ข้อที่ 3 ผู้รับต้องเป็นเพื่อนบน LINE OA เท่านั้นจึงจะได้รับข้อความ
ข้อดีของ LINE Notify ผู้รับไม่จำเป็นต้องเป็นเพื่อนบน LINE OA ก็ได้รับข้อความ

ทำไมแบรนด์ต้องเลือกใช้ LINE Official Notification (LON) กับ ANTS

 

ANTS ให้บริการด้านไลน์มาอย่างยาวนานและครอบคลุม ทำให้ได้รับการรับรองมาตรฐานให้เป็น LINE Agency Partner เพียงไม่กี่เจ้าในประเทศไทย ที่จะสามารถให้บริการขาย LON ให้กับไลน์ได้ ทั้งนี้ Platform ที่ ANTS พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ สำหรับบริการส่งข้อความ LON จะช่วยให้แบรนด์สามารถติดตามประสิทธิภาพการส่งข้อความของตนเองได้ในทุกๆแคมเปญผ่านฟังก์ชั่นต่างๆ ดังต่อไปนี้

  • Statistic Dashboard ที่จะแสดงผลลัพธ์ประสิทธิภาพการส่งข้อความ เช่น อัตราการกดเพิ่มเพื่อน อัตราการบล็อคไลน์
  • Delivery Report รายงานการส่งข้อความ LON แบบละเอียด เช่น จำนวนข้อความทั้งหมดที่ส่ง เบอร์โทรที่ส่งข้อความสำเร็จ เบอร์โทรที่ส่งไม่สำเร็จ สาเหตุการส่งข้อความไม่สำเร็จ วันที่และเวลาในการส่งข้อความ เพื่อช่วยให้แบรนด์มีข้อมูลนำไปวิเคราะห์แคมเปญการตลาดของตนเองให้ได้แม่นยำมากขึ้น
  • SMS Fail Over ฟังก์ชั่นเฉพาะของ ANTS เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับแบรนด์ว่าทุกข้อความที่ส่งออกจะถึงมือผู้รับอย่างแน่นอน หากเกิดเหตุการณ์ที่ผู้รับไม่สามารถรับข้อความบนไลน์ได้ ระบบสามารถทำการปรับเปลี่ยนเป็นส่ง SMS ไปยังผู้รับโดยอัตโนมัติ
  • API Template ปรับแก้ไขข้อความและเทลมเพลตตามวัตถุประสงค์ที่แบรนด์ต้องการ

ANTS LON Platform

ตัวอย่าง ANTS LON Platform ที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ สำหรับบริการส่งข้อความ LON

ขับเคลื่อนทุกเป้าหมายทางธุรกิจของคุณให้ถึงเส้นชัย

ด้วยการตลาดและเทคโนโลยี

Scroll to Top