Insight สร้าง LINE My Shop ไม่กี่คลิก ก็เปิดร้านได้!

line-insight

LINE My Shop คือเครื่องมือช่วยจัดการร้านค้าซึ่งเป็นอีกหนึ่งบริการจาก LINE ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความสะดวกสบาย มาพร้อมกับระบบสต็อกสินค้า ระบบการชำระเงิน ระบบการจัดส่งสินค้า และการออกออเดอร์สินค้าผ่านแชทส่วนตัว ซึ่งล้วนแล้วแต่ใช้งานง่าย แถมสมัครสร้าง LINE My Shop เพื่อขายของออนไลน์ได้แบบฟรี ๆ อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น LINE My Shop ยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ ที่อีกมากมายที่ช่วยให้การขายของออนไลน์ของคุณสะดวกสบาย และขายง่ายขายคล่องยิ่งขึ้น สำหรับท่านใดที่สนใจสร้าง LINE My Shop สามารถดำเนินการตามขั้นตอนที่เราอธิบายไว้ข้างล่างนี้ได้เลย

สร้าง LINE My Shop ใน LINE SHOPPING ผ่านระบบคอมพิวเตอร์

 1. การสร้าง LINE My Shop ผ่านคอมพิวเตอร์สามารถดำเนินการได้ผ่านเว็บไซต์ https://lineshoppingseller.com เมื่อเข้าสู่เว็บไซต์แล้วมุมขวาบนจะมีปุ่ม “เปิดร้านค้าฟรีเลย!” ให้กดเพื่อสร้าง LINE My Shop
 2. จากนั้นให้ล็อกอินบัญชี LINE ส่วนตัวของคุณ และทำการเชื่อมต่อบัญชี LINE Official Account ที่ต้องการสร้าง LINE My Shop (หากไม่มีบัญชี LINE OA) ให้ทำการสมัครบัญชีเสียก่อน
 3. เมื่อพร้อมแล้วให้กดปุ่มเชื่อมต่อ LINE Official Account กับเครื่องมือเพื่อสร้าง LINE My Shop เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถเข้าสู่ระบบจัดการร้านค้าได้แล้ว
 4. ขั้นตอนสุดท้ายของการสร้าง LINE My Shop คือการตั้งค่าร้านค้าของคุณให้ครบถ้วน ซึ่งรวมถึงระบบการชำระเงิน และข้อมูลการจัดส่งสินค้าด้วย เมื่อกรอกครบแล้วก็ให้ทำการเพิ่มสินค้าที่ต้องการขายลงไปอย่างน้อย 3 ชิ้น เพียงเท่านี้ก็เริ่มเปิดร้านค้าขายของใน LINE My Shop ได้ทันที

สร้าง LINE My Shop ใน LINE SHOPPING ผ่านระบบมือถือสมาร์ตโฟน

 1. การสร้าง LINE My Shop ในโทรศัพท์มือถือสมาร์ตโฟน ทุกอย่างจะดำเนินผ่านแอปพลิเคชัน MyShop ซึ่งคุณสามารถดาวน์โหลดได้ผ่าน AppStore หรือ PlayStore
 2. เมื่อดาวน์โหลดและติดตั้งแอปพลิเคชัน LINE My Shop ลงสมาร์ตโฟนของคุณแล้ว ให้ทำการล็อกอินเข้าสู่บัญชี LINE ส่วนตัวของคุณ และทำการเชื่อมต่อกับ LINE Official Account ที่ต้องการสร้าง LINE My Shop หากไม่มีบัญชี LINE OA ก็ให้ทำการสมัครให้พร้อมเสียก่อน แล้วจึงกลับมาทำขั้นตอนนี้อีกครั้ง
 3. กดเชื่อมต่อบัญชี LINE Official Account กับเครื่องมือเพื่อสร้าง LINE My Shop และเข้าสู่ระบบจัดการร้านค้าได้เลย
 4. สร้าง LINE My Shop โดยตั้งค่าร้านค้าของคุณให้ครบถ้วน ทั้งในส่วนของข้อมูลร้านค้า รายละเอียดการจัดส่ง และระบบการชำระเงิน ซึ่งทุกอย่างล้วนมีระบบภาษาไทยรองรับ คุณสามารถกรอกข้อมูลและดำเนินการได้ง่าย ๆ เลย
 5. เมื่อกรอกข้อมูลร้านค้าครบหมดแล้ว ให้เพิ่มสินค้าที่ต้องการขายอย่างน้อย 3 สินค้า และเริ่มต้นขายสินค้าได้เลย เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการสร้าง LINE My Shop

ประโยชน์ที่คุณจะได้รับเมื่อสมัครสร้าง LINE My Shop เพื่อขายของออนไลน์

 • ระบบจัดการร้านค้าที่ครบครัน

ระบบจัดการร้านค้าของ LINE My Shop ไม่เพียงแต่ใช้งานง่ายเท่านั้น แต่ยังช่วยให้คุณจัดการกับหลังบ้าน การสต็อกสินค้าได้ง่ายดายมาก เมื่อสร้าง LINE My Shop แล้วคุณสามารถอัปโหลดสินค้าเพื่อขายได้สูงถึง 5,000 รายการ มีให้ใส่ขนาด สี และตัวเลือกอื่นอีกมากมาย

 • ระบบส่งใบคำสั่งซื้อให้เลย ไม่ต้องวุ่นวายเอง

เชื่อว่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เบื่อกับการส่งใบคำสั่งซื้อสินค้าให้กับลูกค้ากันไม่มากก็น้อย เมื่อคุณสร้าง LINE My Shop และขายของบนแพลตฟอร์มนี้ ระบบจะมีการออกใบสรุปรายการสั่งซื้อ และจัดส่งใบคำสั่งซื้อให้กับลูกค้าที่ดำเนินการชำระเงินแล้วทันที ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะลืมส่งใบเสร็จยืนยันให้กับลูกค้า

 • ฟีเจอร์เด็ดเพียบ ช่วยกระตุ้นให้ขายคล่องของออกไว

ไม่ว่าจะเป็นลิงก์หน้าร้านบน LINE My Shop ของคุณที่สามารถส่งให้ลูกค้ารับชมแค็ตตาล็อกสินค้าของคุณ หรือสามารถนำไปแปะบนแพลตฟอร์มช่องทางโฆษณาอื่น ๆ เพื่อกระตุ้นให้กลุ่มลูกค้าเข้าถึงร้านค้าของคุณได้มากขึ้น หรือจะสามารถนำลิงก์ไปใช้งานร่วมกับระบบ LINE Official Account เพื่อทำการส่งข้อความ Rich Message หรือแปะลิงก์ใน Rich Menu ก็ได้ทันที สะดวกครบจบที่เดียวเลย

อย่ารอช้า หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจ กำลังมองหาช่องทางขายของออนไลน์ และกำลังลังเลว่าธุรกิจของคุณเหมาะสำหรับการขายของในระบบ LINE My Shop หรือไม่ เราขอแนะนำให้คุณทดลองสร้าง LINE My Shop และทดลองขายสินค้าบริการของคุณดูก่อนก็ไม่เสียหาย เพราะระบบทุกอย่างสามารถสมัครสร้าง LINE My Shop ได้ฟรี อีกทั้ง LINE ยังถือว่าเป็นช่องทางสื่อสารที่คนไทยนิยมใช้งานมากสูงถึง 50 ล้านคน เลยทีเดียว หากไม่ทดลองขายของบนนี้ก็แทบเป็นการปิดช่องทางโอกาสในการขายของทำกำไรในอนาคตของคุณก็เป็นได้ ไม่แน่นอน LINE My Shop อาจคือคำตอบที่ใช่สำหรับอนาคตธุรกิจของคุณก็เป็นได้

ขับเคลื่อนทุกเป้าหมายทางธุรกิจของคุณให้ถึงเส้นชัย

ด้วยการตลาดและเทคโนโลยี

Scroll to Top